KỸ THUẬT NUÔI

Kỹ thuật nuôi cá sủ đất
Tên tiếng VIệt: Cá sủ đất Tên khoa học:Nibea dicanthusLacépède 1802 Thuộc lớp cá xươngOsteichthyes Họ cá đùSciaenides Cá sủ đất là loài cá sống ở tầng đáy, ở gần bờ, phân bố ở vùng biển Đại dương miền Nam Nhật Bản, vùng biển Hải Thành thuộc Đông Nam Trung Quốc, Ấn Độ Dương, vùng biển nhiệt đới và á nhiệt đới, Việt Nam.

Cá bống kèo
Cá bống kèo đang được nhiều người dân các tỉnh ĐBSCL quan tâm và phát triển nuôi thương phẩm. Cá có thể đạt sản lượng lớn, giá trị kinh tế cao, thịt thơm ngon và đang được thị trường trong nước chào đón. Hiện, tại Tiền Giang cá bống kèo bán buôn có giá khoảng 95.000 đồng/kg.

Kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng
Cá chim vây vàng là loài cá nuôi ít rủi ro, cho lợi nhuận 40.000 - 80.000 đồng/kg. Những năm gần đây một số địa phương tận dụng các ao nuôi tôm bỏ hoang do dịch bệnh để nuôi thương phẩm loài cá này.

Nuôi cá trắm giòn trong ao lồng
Cá trắm giòn có chất lượng thịt rắn chắc, thơm ngon, có độ giòn hấp dẫn mà cá trắm cỏ bình thường không có được. Hiện nay, giá bán trên thị trường khoảng 90.000 - 100.000 đồng/kg, gấp 2 lần so với trắm cỏ bình thường.

Kỹ thuật nuôi hàu thương phẩm
Nuôi hàu thương phẩm yêu cầu kỹ thuật đơn giản, tốn ít công chăm sóc, ít rủi ro, không cần đầu tư thức ăn lại cho thu nhập cao. Có nhiều hình thức nuôi hàu thương phẩm phù hợp với từng điều kiện khác nhau.

Kỹ thuật cho cá chép đẻ tự nhiên trong ao
Cá chép thuần chủng có thể tự sinh sản được trong ao. Tuy vậy, ở nhiều nơi, do cá trong ao bị lai tạp và thoái hoá, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cá nuôi.

Trang 2 trong 2Đầu tiên    Trước   1  [2]  Tiếp   Cuối