BỆNH THỦY SẢN

Bệnh gan thận mủ trên cá tra
Bệnh gan thận mủ (còn gọi là bệnh mủ gan) là bệnh do vi khuẩn Edwardsiella ictaluri gây ra. Hiện nay bệnh này gây thiệt hại lớn cho người nuôi cá Tra thâm canh ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tỷ lệ cá chết khi bị nhiễm bệnh gan thận mủ có thể lên đến 90%. Cá Tra thường bị nhiễm bệnh vào các tháng cuối năm khi nhiệt độ nước hạ thấp

Bệnh đốm trắng (hoại tử cơ quan nội tạng) cá da trơn
Cá bị bệnh kém ăn hoặc bỏ ăn, gầy yếu, bụng thường chướng to, xung quanh miệng có các đám xuất huyết, gốc vây xuất huyết, mắt lồi.

Một số bệnh thường gặp trên tôm sú và cách phòng trị
Tôm bị rụng râu, phồng đuôi, đốm đen, đốm nâu

Bệnh cua
Hiện nay phong trào nuôi cua đang phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nuôi. Nhằm giúp người nuôi có những kiến thức để ngăn chặn tác hại của dịch bệnh và qua đó góp phần phát triển nuôi cua bền vững, chúng tôi xin trình bày một số bệnh thường gặp ở cua và các biện pháp phòng trị có hiệu quả.

Bệnh cá trắm cỏ và cách phòng trị
Trong hệ thống nuôi thuỷ sản nước ngọt đã và đang phát triển mạnh cả về diện tích nuôi, đối tượng nuôi, hình thức nuôi. Tuy nhiên, việc biến đổi khí hậu ngày càng trở nên phức tạp, môi trường nuôi bị ô nhiễm trầm trọng, bệnh trên cá mỗi ngày càng phát triển, trong khi đó nguời nuôi vẫn đang còn nuôi theo kinh nghiệm là chính, việc phòng bệnh cho cá vẫn chưa được quan tâm đúng mức, nên trong quá trình nuôi, mỗi khi cá bị bệnh việc chữa trị còn lúng túng gây thiệt hại lớn đến kinh tế hộ.

Phòng và trị bệnh kênh mang ở cá chép
(Thủy sản Việt Nam) - Cá chép ở giai đoạn cá giống và cá hương thường hay bị bệnh kênh mang dẫn đến tỷ lệ chết cao, gây thiệt hại rất lớn cho người nuôi. Tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng trị bệnh kênh mang của cá chép để có thể mang lại hiệu quả trong chăn nuôi và giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.

Cách phòng và trị một số bệnh trên cá Tra
Cá Tra thường mắc một số bệnh: Bệnh đốm đỏ, gan thận có mủ, xuất huyết, phù đầu, ...

Bệnh vi bào tử trùng trên tôm thẻ chân trắng
Kể từ khi Cục thủy sản (Department of Fisheries) – thuộc Bộ Nông Nghiệp Thái Lan (Ministry of Agriculture and Cooperatives) cho phép nhập khẩu tôm chân trắng để nuôi thương phẩm vào năm 2012, sản lượng tôm chân trắng nuôi thâm canh đã tăng trưởng dữ dội.

Trang 3 trong 4Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  Tiếp   Cuối