BỆNH THỦY SẢN

Bệnh virus trên cá da trơn
Cá bệnh sẽ có một hoặc nhiều dấu hiệu dưới đây, nhưng cũng có trường hợp cá nhiễm bệnh mà không có bất kỳ dấu hiệu bệnh lý nào đặc trưng.

Bệnh mới trên tôm và cách phòng trị
Sau dịch bệnh gan tụy cấp, đốm trắng, phân trắng làm người nuôi tôm điêu đứng, nay lại xuất hiện bệnh mới, nếu không phát hiện kịp thời người nuôi tôm có thể bị thiệt hại nặng.

Phòng ngừa bệnh đường ruột trên tôm nuôi
Bệnh phân trắng, chậm lớn, tôm lớn không đồng đều… là những bệnh liên quan đến bệnh đường ruột của tôm nuôi mà hộ nuôi tôm đặc biệt quan tâm, bởi tỉ lệ tôm bệnh có liên quan đến đường ruột chiếm trên 60% diện tích nuôi.

Bệnh lở loét trên cá lóc
Hiện nay phong trào nuôi cá lóc phát triển khá mạnh ở các tỉnh ĐBSCL, nhất là vào mùa nước nổi. Bà con thường nuôi cá trong ao, trong bể lót bạt nilon hay trong bè

Phòng, trị bệnh cho tôm hùm nuôi
Nuôi tôm hùm thương phẩm đang gặp một số bệnh làm ảnh hưởng đến tỷ lệ sống và sinh trưởng. Nắm vững các biện pháp phòng, trị bệnh cho tôm hùm để kịp thời hạn chế thiệt hại kinh tế cho người nuôi, là rất cần thiết.

Bệnh virus hình cầu ở bào ngư và biện pháp phòng ngừa
Bào ngư là một trong những loài loài động vật thân mềm có giá trị xuất khẩu cao. Hiện nay bào ngư được nuôi rộng rãi ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước và mang lại giá trị kinh tế rất cao. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc một số tư liệu về một bệnh trên bào ngư do virus gây ra và cách phòng ngừa bệnh trên vật nuôi này.

Phòng và trị bệnh cho Ốc hương
Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, thì mới chỉ biết được có 2 loại bệnh trên ốc hương: bệnh sưng vòi lấy thức ăn (nguyên nhân có thể do tác hại của trùng lông ciliophora) và bệnh ốc hương bỏ vỏ.

Hướng dẫn một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trên ngao
Bài viết hướng dẫn số biện pháp phòng chống dịch bệnh trên ngao theo hướng dẫn của tổng cục Thủy sản: trong khai thác lưu thông ngao giống, cải tạo bãi nuôi ngao, theo dõi yếu tố môi trường và diễn biến bất thường của ngao nuôi.

Trang 2 trong 4Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  Tiếp   Cuối